Bangpakok Hospital

บทความ

โรคกระดูกพรุน ภัยเงียบไม่ควรมองข้าม

โรคที่ความหนาแน่นของเนื้อกระดูกน้อยลงจากการสะสมกระดูกน้อยเกินไปในขณะที่กำลังเจริญเติบโต หรือมีการสูญเสียมวลกระดูกอย่างมากหลังจากเจริญเติบโตเต็มที่แล้วทำให้กระดูกเปราะบางไม่สามารถรับน้ำหนัก และแตกหักตามมาอาจเกิดมาจาก 2 ปัจจัย คือ

10 ก.ค. 2567
อ่าน

5 ปัจจัยเสี่ยงเกิดโรคหัวใจ

โรคหัวใจ (Heart Disease) หมายถึง โรคต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของหัวใจ โดยโรคหัวใจสามารถแบ่งย่อยได้เป็นหลายกลุ่มโรค เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคกล้ามเนื้อหัวใจ โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคลิ้นหัวใจ โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด และโรคติดเชื้อบริเวณหัวใจ

1 ก.ค. 2567
อ่าน

สีของน้ำมูก บอกสัญญาณอะไรกับคุณ

ในช่วงที่ฝนตกบ่อยและอากาศเริ่มเย็นลง ทำให้หลายคนอาจเป็นหวัด และอาการที่มักจะมากับหวัดคือน้ำมูก ซึ่งสีของน้ำมูกนั้นอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงระดับความรุนแรงของโรคหวัดได้

24 มิ.ย. 2567
อ่าน

เพลียเพราะนอนน้อย หรือเพราะ “ตับ”

อ่อนเพลีย ไม่สดชื่น ง่วงตอนกลางวัน คุณมีอาการเหล่านี้หรือไม่ เพราะนี่อาจไม่ใช่เรื่องปกติ แต่อาจเป็นสัญญานเตือนให้เราต้องรีบใส่ใจดูแลสุขภาพตับแล้ว “ตับ”

14 มิ.ย. 2567
อ่าน

โรคตาแห้ง วัยทำงานเลี่ยงไม่ได้

ตาแห้ง เป็นโรคตาที่เกิดจากระบบต่อมน้ำตาทำงานผิดปกติ ทำให้มีปริมาณน้ำตาไม่เพียงพอหรือมีการระเหยของน้ำตาที่มากเกินไป ส่งผลให้เกิดอาการไม่สบายตา เช่น เคืองตา แสบตา ตาแห้ง เป็นต้น

12 มิ.ย. 2567
อ่าน

กระดูกสันหลังเสื่อม อายุน้อยก็เป็นได้

กระดูกสันหลังมีการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างที่เปลี่ยนไปตามความเสื่อมที่เกิดขึ้น เช่น หมอนรองกระดูกสันหลังที่แคบลง ผิวข้อกระดูกไม่เรียบ และคุณสมบัติของกระดูกสันหลังที่รับน้ำหนักได้ลดลง เคลื่อนไหวได้น้อยลง

28 พ.ค. 2567
อ่าน

เบาหวานแต่ละชนิด แตกต่างกันอย่างไร

เบาหวานเป็นโรคยอดฮิตที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของสาเหตุการเสียชีวิตทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย โดยจากสถิติของสมาคมโรคเบาหวาน สำหรับประเทศไทยพบอุบัติการณ์โรคเบาหวานมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นประมาณ 3 แสนคนต่อปี

21 พ.ค. 2567
อ่าน

ระวังท้องร่วง เพราะไวรัสโรต้า

เมื่อพูดถึงอาการท้องเสียหรืออุจจาระร่วงแน่นอนว่าเกือบทุกคนต้องเคยเป็น ซึ่งหลัก ๆ แล้วมีสาเหตุมาจากการติดเชื้อไวรัสมากที่สุด รองจากนั้นคือเชื้อแบคทีเรียและเชื้ออื่น ๆ

7 พ.ค. 2567
อ่าน

4 โรคฮิตของเด็ก ในช่วงหน้าร้อน

เมื่อฤดูร้อนวนมาถึง อากาศในประเทศไทย จะค่อนข้างร้อนจัด ซึ่งอากาศที่ร้อนมาก ๆ นำมาซึ่งอาการป่วยได้ทุกช่วงวัย ทั้งผู้สูงอายุ ผู้ใหญ่ ไม่เว้นแม้แต่เด็ก ๆ

6 พ.ค. 2567
อ่าน
Go to top
Copyright © 2015 Bangpakok Hospital All rights reserved.